Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng trang sức bạc

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG TRANG SỨC BẠC 925

Q: Bạc 925 là gì?

A: Để Cirila Silver nói nhỏ cho riêng bạn biết thôi nha: bạc 925 là một loại bạc có độ tinh khiết cao, chứa 92,5% bạc và 7,5% các kim loại khác như đồng, kẽm hoặc nickel để tăng độ cứng và độ bền. Bạc 925 thường được sử dụng để làm trang sức bởi vì chúng là bạc tinh khiết và đủ cứng để chế tác thành các mẫu trang sức khác nhau.

Q: Đeo bạc có bị oxy hoá không?

A: Đeo bạc thường xuyên và không vệ sinh sạch sẽ có thể làm bề mặt của nó bị đen do oxy hóa. Tuy nhiên, nếu bạn giữ bạc sạch sẽ và đeo nó thường xuyên, bạn có thể tránh được hiện tượng này. Việc lau sạch bạc thường xuyên sau khi sử dụng và để bạc trong hộp cảnh giới tránh tiếp xúc với không khí có thể giúp bảo quản bạc tốt hơn. Ngoài ra Cirila Silver còn có chương trình hổ trợ làm sạch bạc trọn đời dành cho khách hàng đang sử dụng sản phẩm của chúng mình

Q: Bạc có thể được làm thành các loại trang sức nào?

A: Bạc là một kim loại quý phổ biến được sử dụng để làm trang sức, có thể được làm thành nhiều loại trang sức khác nhau bao gồm nhẫn, bông tai, vòng cổ, vòng tay và phụ kiện khác. Bạc thường được sử dụng để tạo ra một loại trang sức đơn giản nhưng tinh tế và trang trọng. Ngoài ra, bạc cũng được sử dụng để tạo các món đồ trang trí gia đình khác như chén đĩa, đồ uống, khay, đồ trang trí tường và nhiều hơn nữa.

Q: Làm thế nào để bảo quản bạc tốt nhất?

A: Để bảo quản bạc tốt nhất, bạn nên làm các bước sau:

Đặt bạc vào hộp hoặc túi bảo vệ chống ẩm và oxy hóa.

Làm sạch bạc trước khi bảo quản bằng cách lau chùi bằng băng vệ sinh mềm hoặc khăn mịn.

Tránh tiếp xúc bạc với sản phẩm hóa chất, làm bẩn hoặc có thể gây trầy xước.

Bảo quản bạc ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Lưu ý: Không nên bảo quản bạc trong giấy bọc vì giấy này chứa axit và có thể làm ảnh hưởng đến bề mặt bạc.

Q: Bị dị ứng bạc thì sao ạ?

A: Nếu cơ thể bị dị ứng với bạc thì Cirila khuyên bạn KHÔNG nên sử dụng bất kì sản phẩm bạc nào, vì sức khoẻ là ưu tiên trên hết ạ. Cirila luôn đặt sức khoẻ của khách hàng lên hàng đầu ạ. Cirila có thể đảm bảo bạc của Cirila đúng với tiêu chuẩn định lượng quốc tế là 925, nhưng Cirila không thể nào đảm bảo từng cá thể có thể phù hợp hoặc không phù hợp (như dị ứng, kích ứng với bạc… vì đó chính là cấu tạo cơ thể mỗi người). Hy vọng bạn sẽ hiểu cho tiêu chí đề cao sự thành thật với khách hàng của Cirila.

Q: Bạc có an toàn hay không?

A: Để sử dụng bạc trang sức an toàn, bạn có thể tuân theo một số lời khuyên sau đây:

Tránh tiếp xúc của bạc với các chất hóa học như chất tẩy rửa, thuốc nhuộm tóc hay xịt tóc, nước hoa, mồ hôi, mẫu tóc,..

Không sử dụng bạc trang sức khi tắm hoặc đi vào nước, vì nước có thể gây ra ảnh hưởng không tốt cho bạc.

Sau khi sử dụng bạc, bạn nên lau khô trang sức trước khi lưu trữ để tránh bị ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển.

Nếu bạn không đeo bạc trang sức trong một thời gian dài, bạn nên lưu trữ chúng trong túi tiệt trùng để bảo quản trang sức an toàn.

Để làm sạch bạc trang sức, bạn nên dùng khăn mềm hoặc bông để lau. Bạn không nên dùng bàn chải cứng, giấy nhám hay các chất tẩy rửa mạnh để làm sạch bạc, vì chúng có thể làm trầy, xước bề mặt bạc.

 

.
.
.